Trước khi đi sâu vào các bài học về cách chơi poker nâng cao, trước tiên chúng ta hãy xem lại các quy tắc cơ bản của poker. Nhiều người thấy các quy tắc của poker texas khá trực quan. Sự thật không phải như vậy, sau khi đã tự học cách chơi poker trong nhiều năm, tôi nhận thấy rằng phần lớn những người mới tham gia chơi poker chỉ hơn 2 tháng vẫn chưa hiểu luật chơi poker cũng như cách chơi poker Texas.

Poker là gì?

Poker là một trò chơi bài liên quan đến việc giữ hai quân bài được giấu kín (hai quân bài được che giấu), những quân bài này không được tiết lộ cho những người chơi khác và người chơi có thể đặt cược hoặc tố cũng như thu thập trong tiền cược. Bất kỳ ai có kết hợp bài lớn nhất sẽ thắng tiền cược, ngược lại, người chia bài sẽ ăn nếu những người chơi khác không theo và bỏ bài. Ở Việt Nam, trò chơi còn được gọi là Xì Tố.
Poker Texas Hold’em no limit phổ biến hơn cả. Bài viết này sẽ giải thích luật chơi Poker, cụ thể là phiên bản Poker Texas Hold’em no limit. Các loại poker khác cũng phổ biến, nhưng Omaha hoặc Short Deck không được thảo luận trong bài viết này.

Luật Poker cơ bản

Phương pháp chơi poker chính là mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá bài. Sau đó, 3 lá bài chung sẽ được chia, ở vòng tiếp theo, 1 lá bài cộng đồng sẽ được chia trên lượt và 1 lá bài trên sông. Năm thẻ cộng đồng được xử lý. Người chơi phải tập hợp 5 thẻ cộng đồng và 2 thẻ của riêng mình thành bộ bài mạnh nhất. Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà những người chơi mới làm quen mắc phải khi chơi bài xì phé Texas là không nhận ra rằng họ có thể sử dụng 2, 1 hoặc không có quân bài cộng đồng nào để kết hợp các quân bài khác. Giữa các vòng chia bài, pre-flop, flop, turn và river được gọi là các vòng đặt cược. Bốn trong số các giải đấu này bao gồm tổng số vòng đặt cược. Trong mỗi vòng cược, người chơi có cơ hội từ chối vòng này, kiểm tra/gọi, tăng hoặc giảm. Thông thường, trong mỗi vòng, người chơi sẽ có 3 cơ hội để hành động.
Hãy tiếp tục tuân theo các quy tắc của poker và cách chơi hiệu quả trong các giai đoạn chia bài.

Hướng dẫn chơi Poker texas chi tiết qua các vòng chia bài

Vòng Preflop

cách chơi poker
Luật chơi Poker vòng Pre-flop
Trước khi chia bài, 2 người chơi phải để lộ lá bài của mình. Chúng được gọi là tiền mù quáng vì người chơi không biết gì về các quân bài, nhưng họ phải đóng góp vào tiền cược bất kể. Một cá nhân sẽ đóng góp một số lượng X (dựa trên bảng) được gọi là mù nhỏ. Người tham gia sau sẽ tăng tiền cược của họ lên gấp 2 lần (gấp đôi tiền cược đầu tiên): đây được gọi là mù lớn. Thanh toán mù tuần tự này được thực hiện lần lượt. Để thực hiện điều này, chúng tôi sử dụng một con chip đặc biệt gọi là người chia bài, mỗi vòng người chia bài quay ngược chiều kim đồng hồ, hai người chơi ngồi bên trái người chia bài sẽ lần lượt trả SB và BB.
Sau khi gửi tiền, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 thẻ. Quy tắc của Texas Poker là chia lá bài đầu tiên từ nhà cái cho người chơi theo chiều kim đồng hồ.
Quy tắc sau đây của Texas poker bạn phải hiểu là chuỗi hành động. Cá nhân đầu tiên tham gia vào vòng đặt cược trước khi lật là người ở bên trái của Big Blind. Vị trí này còn được gọi là UTG (Under Fire). Tiếp theo, mọi người sẽ tiếp tục di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Vòng hành động hoàn tất khi tất cả người chơi đã hành động và không ai tăng tiền cược.
Sau Flop, Turn, River và Showdown, người chơi đầu tiên hành động là Small Blind, sau đó là người thứ hai.

Các hành động cần thực hiện trong từng vòng cược

Check

hướng dẫn chơi bài pokerBạn có quyền check khi không có ai bet hoặc raise trước bạn.Bạn cũng sẽ có thể ở lại trò chơi và tiếp tục nhường quyền hành động cho người khác.Hãy nhớ kiểm tra thường xuyên, ngay cả khi bạn biết bạn mất 96,69% ​​thời gian.Nói một cách đơn giản, hành động kiểm tra tương đương khi bạn sử dụng lệnh gọi cấp 0. 2 check hay call action là tương đương nhau về lý thuyết và thực tế.Chỉ các hoạt động kiểm tra hoặc gọi có thể xảy ra trong một số trường hợp nhất định.

Bet

Luật chơi bài PokerBạn bỏ một số tiền vào pot.Trong poker trực tiếp, chúng tôi đẩy chip lên bàn.Hành động đặt cược là thứ giúp bạn có được nhiều chip hơn khi bạn có bài mạnh và buộc đối thủ của bạn phải bỏ bài khi bài của bạn yếu.Bạn có thể đặt cược tất cả số chip của mình hoặc đặt cược mù lớn.Chúng tôi thường chơi poker không giới hạn nên bạn có thể đặt cược bao nhiêu tùy thích.

Raise

Luật Poker cơ bảnBạn có quyền tố khi có người chơi cược trước bạn.Thêm nhiều xu vào nồi hơn trước.Thông thường, mức tăng tối thiểu phải gấp 2 lần mức đặt cược trước đó.Một số nơi quy định mức tăng tối thiểu, có thể bằng 1,5 số tiền đặt cược trước đó.

Call

Luật chơi Poker texasKhi ai đó bet hoặc raise trước bạn.Bạn có thể theo dõi số lượng chip họ cung cấp.Điều này đưa bạn vào trò chơi.Nếu bạn bỏ bài, bạn sẽ bị loại khỏi bàn ngay lập tức.

Fold

Luật PokerBạn có thể thoát ngay bây giờ.Bạn có thể bỏ bài khi ai đó đặt cược hoặc tăng trước mặt bạn và bạn có thể bỏ bài ngay cả khi không có ai đặt cược trước bạn.Thích thì mình gấp.Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên luôn kiểm tra khi không có ai đặt cược trước bạn, thay vì bỏ bài.

Theo luật chơi Poker thì sẽ có 3 nhóm hành động chính:

Fold

Check/call

Bet/raise

Check và call; bet và raise chỉ chấp nhận một hành động tại một thời điểm.Tăng cược là một trường hợp đặt cược đặc biệt khi bạn đặt cược lớn hơn so với những người đứng trước bạn.
Vòng cược kết thúc khi tất cả người chơi theo tốp, chiếu bài hoặc bỏ bài.Nếu vẫn còn 2 hoặc 3 người chơi tố qua lại, vòng đấu sẽ tiếp tục cho đến khi họ chán việc tố (hoặc cho đến khi họ all-in).
Trên đây là những luật cơ bản của poker, và cách chơi poker giỏi thông qua các chuyển động của bàn tay.Hãy tuân thủ các quy tắc của poker trong vòng chia bài.

Vòng Flop

Sau vòng đặt cược pre-flop đầu tiên.Người chia bài sẽ chia 3 lá bài ngửa trên bàn cho mọi người xem.3 thẻ này thuộc về tất cả mọi người.Ba lá bài này được kết hợp với 2 lá bài trên tay của người chơi để tạo thành bộ bài 5 lá.Chính vì lý do này mà nó được gọi là thẻ cộng đồng.

cách chơi bài poker
Luật chơi bài Poker vòng Flop

Bây giờ bắt đầu vòng đặt cược thứ hai.Bạn có thể tiếp tục bet thêm tiền vào pot.Khi kết thúc vòng đặt cược thứ hai, chúng ta sẽ chuyển sang ván bài thứ ba. Hãy chuyển sang vòng hướng dẫn poker tiếp theo.

Vòng Turn

Ta tiếp tục chia lá bài chung thứ 4, người chơi kết hợp 2 lá bài trên tay và 4 lá bài chung thành bộ 5 lá bài mạnh nhất.Vì vậy, lúc này bạn luôn phải nhớ, luôn ghép 5 quân bài mạnh nhất trên tay và bỏ đi những quân bài không cần thiết.Lúc này, chúng ta có khái niệm về kicker (hay tài năng), chẳng hạn như A kicker K hay Q kicker A pair.

cách chơi poker giỏi
Luật Poker vòng Turn

Vòng River

Lá bài chung thứ 5 được chia trên sông.Tại thời điểm này, tất cả các thẻ đã được xử lý.Người chơi kết hợp 2 quân bài trên tay và 5 quân bài trên bàn để tạo thành bộ bài mạnh nhất.Hãy nhớ chỉ sử dụng 5 thẻ mạnh nhất.Trong bộ bài 5 lá mạnh nhất, bạn có thể sử dụng 2 hoặc 1 hoặc thậm chí 0 lá bài từ tay của mình.

cách chơi poker texas
Luật chơi bài Poker vòng River

Sau khi thỏa thuận kết thúc, vòng đặt cược cuối cùng bắt đầu.Người chơi tiếp tục check, bet, call hoặc raise và fold.

Vòng Showdown

Trong một vòng đối đầu, tất cả người chơi lần lượt tiết lộ 2 lá bài của họ để tìm ra người chiến thắng.

hưỡng dẫn chơi poker
Luật chơi bài Poker vòng Showdown

Luật chơi Poker Texas qua cách so bài

Cách so sánh các hand trong poker là một trong những quy tắc quan trọng nhất mà bạn phải biết khi học các quy tắc poker cơ bản và cách chơi Texas Poker .Combo phù hợp chỉ có 5 thẻ, không hơn, không kém.Nhiều người mắc sai lầm khi bỏ qua yếu tố này khi lần đầu tiên học cách chơi poker.Khi bạn lần đầu tiên tìm hiểu các quy tắc texas Poker và cách chơi bài xì phé, bạn luôn đọc 5 lá bài mạnh nhất của mình để tránh phạm sai lầm trong một cuộc đấu tay đôi.Mình làm video hướng dẫn cụ thể cách chia bài, cách đọc bài trong poker.Hãy xem kỹ 9 ví dụ ở cuối bài viết.
Bây giờ, chúng ta hãy cũng xem điểm mạnh và điểm yếu của các ván bài poker với hướng dẫn sau đây.

Các xếp hạng hand chi tiết trong bài Poker

Thùng Phá Sảnh (Straight Flush )

Hộp bù trừ là ván bài mạnh thứ hai trong poker.Bộ bài bao gồm 5 quân bài cùng chất theo thứ tự, lưu ý rằng quân Át được tính là cả 1 và 14.Vậy A 2 3 4 5 hoặc 10 JQKA là các sảnh.

Luật chơi Poker - thùng phá sảnh

Tứ Quý (Four-of-a-kind)

Bộ bài gồm 4 lá giống nhau .

Luật chơi Poker - tứ quý

Mậu thầu (High Card)

Đây là hand yếu nhất trong poker. Một cỗ bài gồm 5 quân bài không liên quan đến nhau.Lần đầu tiên bạn bắt gặp một ván bài như thế này, bạn nên bỏ bài hoặc bỏ bài.Sau khi chơi bài trong một thời gian dài, những lá bài như vậy vẫn có thể thắng bằng cách đánh lừa.

Luật chơi Poker - mậu thầu

Sảnh Rồng – Sảnh Hoàng Gia (Royal Flush)

Ván bài mạnh nhất trong poker bao gồm 10 JQKA phù hợp.Đây là ván bài mạnh nhất trong poker và xác suất của Longtang là rất thấp, chỉ có 1 trên một triệu ván bài.

Luật chơi Poker - sảnh rồng

Thùng (Flush)

Khi bạn có 5 thẻ cùng màu, bạn sẽ nhận được một bộ xô.Và có nhiều trường hợp 2 người chơi có bộ ngực giống nhau.Hãy luôn nhớ quy tắc đặt 5 lá bài mạnh nhất để xác định ai là người chiến thắng.

Ví dụ 1 người chơi cầm 10 cơ9 cơ. Một người chơi cầm Q cơ3 cơ. Bài trên bàn có 1 cơK cơ2 cơ4 rô5 rô. Vậy ai là người dành chiến thắng trong 2 người chơi trên.  Q cơ3 cơ là người chiến thắng với thùng tới Q.

Luật chơi Poker - thùng

Sảnh (Straight)

Bạn có một bộ bài trong poker khi bạn có 5 lá bài gần nhau trên một hàng.Chỉ cần lưu ý rằng thẻ A có thể đếm cả hai dòng trên 10JQKA và các sảnh dưới 12345.

Luật chơi Poker - sảnh

Sám cô (Three of a kind)

Còn có tên gọi khác là bộ hay chuyến. (thiết lập và hành trình khác nhau).Khi bạn có 3 quân bài giống nhau trong bộ bài của mình, bạn có một bộ 3 quân bài.Đây là một hand ẩn rất mạnh có thể kiếm được rất nhiều tiền trong poker.Khi không có cửa trên bàn và không có cửa trên cửa sảnh, nếu bạn lấy nắp trên, bạn có thể yên tâm kiếm tiền.Khi bạn có bàn tay mạnh nhất, bàn tay của bạn còn được gọi là hạt.Luôn nhớ đặt cược giá trị với các loại hạt.

Luật chơi Poker - sám cô

Thú (Two pair)

Bạn cầm 2 pair ví dụ đôi 8 và đôi T  thì gọi là two pair.

Luật chơi Poker - thú

Đôi (Pair)

Bạn cầm một cặp bất kỳ, và tất nhiên đừng quên 3 lá bài còn lại.Từ đây ra đời khái niệm kicker hay tài năng. Người đá càng mạnh thì cơ hội chiến thắng của bạn càng cao.Xem phần ví dụ bên dưới để biết thêm chi tiết.

Luật chơi Poker - đôi

Cù lũ (Fullhouse)

Chúng tôi có một bàn tay khi bạn có 3 loại và một cặp.Lưu ý 2 người chơi cùng lũ sẽ đấu với 3 người chơi mạnh hơn mình.Nếu 3 trong 2 là số chẵn thì tiếp tục đến cặp còn lại.

Luật chơi Poker - cù lũ

ft179-logo-favicon

FT179.Info là đối tác chính thức của nhà cái FT179 ở Việt Nam. Nơi bạn có thể tìm thấy mọi thông tin và kiến thức cần thiết trong lĩnh vực cá cược trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *